Kinh Thánh tĩnh nguyện

Chúng ta thường than phiền nhiều hơn về hoạn nạn hay chúng ta biến những lời than phiền thành những lời cầu nguyện? Trong Rô-ma 12:12, có chép “Hãy vui mừng trong hi vọng, kiên nhẫn trong hoạn nạn, bền lòng mà cầu nguyện.”

Nếu chúng ta đang phải sống đối mặt với những phiền não mỗi ngày thì có thể là do chúng ta chưa trò chuyện (thông công) với Chúa đủ. Những lời cầu nguyện của chúng ta với Chúa nên giống như một cuốn nhật ký hằng ngày, nơi mà chúng ta bày tỏ những nhu cầu như là bạn với bạn, thay vì chỉ đối phó với hoàn cảnh.

Chúng ta nên cảm tháy dễ dàng và gần gũi với Chúa, là đến nơi mà chúng ta có thể chia sẻ những lúc tốt đẹp hay tệ hại.

Đức Chúa Trời là Đấng có thể giải quyết những lời cầu nguyện của chúng ta, cho dù chúng có đen tối và buồn thảm như thế nào đi chăng nữa. Ngài mong mỏi chúng ta đến gần với ngai ân điển và xem Ngài như là người bạn thân, một người bạn mà có thể làm nhiều hơn những gì chúng ta có thể làm.

Một cảm giác nhẹ nhõm và bình an sẽ đến với tấm lòng phiền muộn khi chúng ta nói toàn bộ hoàn cảnh cách trung thực trước mặt Chúa, Chúng ta không chỉ cảm thấy bình an mà còn gửi được tin nhắn cho Chúa trong khoảng thời gian đó rằng “Chúa ơi xin giúp con, Ngài là Đấng duy nhất có thể sắp xếp lại những thứ bị đổ vỡ trong con.” Chúng ta có thể đến để khám phá ra niềm vui và bình an trong cuộc sống, đặc biệt là trong khoảng thời gian đau khổ, khi mà chúng ta cho phép bản thân mình ngồi xuống và trò chuyện với Chúa từ trái tim tới trái tim.

Chúa không chết trên thập tự giá chỉ để cho chúng ta ở mãi trong khó khăn và cảnh nộ lệ trong hoàn cảnh của mình. Ngài đang chờ đợi để ngự vào lòng chúng ta để chúng ta có thể gặp Ngài ở đó và trò chuyện.

Cho dù nhu cầu của bạn hôm nay là gì; Chúa có thể giải quyết mọi thứ bởi vì Ngài tạo ra chúng ta và bởi vì Ngài đã dựng nên chúng ta. Ngài biết cách sửa lại (phục hồi lại) phần bị hư hỏng trong chúng ta, nhưng trước khi Ngài có thể làm điều đó chúng ta cần phải đặt những nhu cầu của mình dưới chân Chúa. Và như thế, chúng ta có thể bắt đầu quá trình trải nghiệm sự bình an thay vì tuyệt vọng.

trích Devotions to Bring Peace During Troubled Times

Lời Chúa mỗi ngày!

Đăng ký nhận bài