Thư ngỏ

 

Bạn quan tâm điều gì khi học Kinh Thánh Online?

Trước khi tôi bắt đầu học chương trình CS - (Chirstian Service - Cơ đốc Phục vụ), tôi đã đặt ra rất nhiều câu hỏi khi bắt đầu đăng kí học Kinh Thánh Online

* Tôi không biết mình là ai, có giá trị như thế nào?

* Tôi không biết Lời Chúa có tầm quan trọng ra sao với cuộc sống của mình.

* Tôi muốn phục vụ Chúa nhưng không biết bắt đầu từ đâu, làm như thế nào và làm sao biết mình có ân tứ gì để phát huy hay không?

* Tôi không biết nếu mình học xong 18 quyển của CS mình được những gì?

* 18 môn học ư? Nhiều thế? Dễ học không? Có hoàn tất nỗi 18 môn học ấy không?...

Nhưng...

Những thắc mắc của tôi hoàn toàn được giải đáp sau khi kết thúc 18 môn của chương trình CS - (Chirstian Service - Cơ đốc Phục vụ)

* Tôi đã biết mình được tạo dựng theo ảnh tượng của Chúa, để làm người thừa kế của Cha Thiên Thượng và là đồng thừa kế với Đấng Christ Jesus. Lẽ dĩ nhiên tôi nhận ra mục tiêu của một Cơ Đốc Nhân trưởng thành chính là “phải trở nên giống như Chúa Jesus”, Thờ phượng, phục vụ Đấng đã tạo dựng nên tôi và phục vụ cộng đồng.

* Tôi đã biết dùng Lời Chúa để có năng quyền hơn trong lời cầu nguyện. Tôi biết mình cần làm theo Thánh Linh chứ không phải theo cảm xúc và xác thịt.

* Tôi đã biết hạ mình khi được phục vụ Chúa, vui lòng khi phục vụ anh em mình. Tôi biết cách hướng dẫn người khác làm sao để thuộc linh tăng trưởng, tôi có thể giải quyết những nan đề trong cuộc sống cho mình và cho người khác, làm thế nào để hướng dẫn nhóm học Kinh Thánh hiệu quả. Và tôi cũng đã biết Chúa ban mỗi người mỗi ân tứ khác nhau, để gây dựng chính mình và gây dựng Hội Thánh, làm thế nào sử dụng nó để phục vụ Chúa, phục vụ lẫn nhau trong tình yêu thương.

* Dĩ nhiên mối quan tâm thiết thực nhất cũng được đáp ứng khi tôi hoàn tất 18 môn của Chương trình CS - (Chirstian Service - Cơ đốc Phục vụ): GlobalUniversity và AOGVNOnline đồng cấp cho tôi văn bằng Diploma cực kì có giá trị -  như tấm vé thông hành mà GlobalUniversity và AOGVNOnline chứng nhận tôi đã hoàn tất chương trình Trung Cấp Mục Vụ, không chỉ trong nước mà còn mang tầm quốc tế. Và nếu có cơ hội Hầu Việc Chúa tại Hải Ngoại tôi có thể sử dụng nó để tiếp tục học cao hơn nữa trong Mục vụ của mình. Trong đó, sau mỗi khóa trình tôi đều nhận được giấy chứng nhận hoàn tất khóa trình đó. Sau 06 chứng nhận hoàn tất khóa trình, tôi được tốt nghiệp và nhận văn bằng Diploma – Trung cấp mục vụ.

* 18 môn học. 06 khóa trình. Mỗi khóa trình 3 môn học. Mỗi môn học khoảng 10 bài. Sau mỗi bài có 01 bài tự kiểm + 03 (hoặc 04) bài quá trình + 01 bài thi hết môn. Mỗi ngày 01 bài. Sau 14 ngày có thể hết 01 môn đối với người học nhanh. Nếu bận công việc thì có thể học mỗi tuần học 01 bài. Sau 02 tháng rưỡi có thể hoàn tất 01 môn vẫn đúng tiến độ môn học.

Cảm ơn Chúa tôi đã hoàn tất 18 môn CS - (Chirstian Service - Cơ đốc Phục vụ) trong vòng 02 năm 01 tháng. Không hề nhàm chán, ngược lại rất thú vị.

Vừa học, vừa trải nghiệm, vừa thực hành rất sống động từ thực tế.

Không quá khó để đạt được kết quả nếu chúng ta thật sự nghiêm túc để học, 18 môn sẽ rất dễ dàng cho bạn!

Chúc bạn thành công. Chúa sẽ đồng công với bạn. Shalom!
~Cựu học viên Kinh Thánh trực tuyến~


Nhân vật trải nghiệm

Kính gởi BGH TRƯỜNG KINH THÁNH TRỰC TUYẾN.

Cảm tạ Chúa vì tôi có cơ hội và thời gian để được trang bị và trao dồi lời Chúa qua 3 môn học đầu tiên này. Trước đây tôi chưa tưởng tượng được việc học lời Chúa Online sẽ như thế nào,ai sẽ là người giảng bài? tôi sẽ hiểu như thế nào? kiến thức sẽ được đúc kết ra làm sao. Rồi từng bước thao tác vụng về trên máy, tôi được sự tư vẫn hỗ trợ rất sát của hỗ trợ viên từ việc tạo tài khoản, đăng nhập, đăng ký môn học cho đến những câu hỏi thắc mắc về bài học, về những câu sai mà tôi không hiểu đều được tư vấn, tham khảo và giải thích để hiểu rất rõ ràng. Cảm ơn Chúa vì tấm lòng nhiệt huyết cho từng học viên, dù đôi khi tôi inbox vào những giờ rất khuya trễ, nhưng nếu còn thức vẫn tư vấn và có câu giải đáp cho tôi.

Bài học đầu tiên đã làm tôi vỡ oà trong hứng thú và khích lệ, quào! không ngờ học online bằng hình thức tự học cũng thú vị và hay như vậy. Nếu trước đây phải vào lớp có bàn có vở, có giáo viên thì giờ mọi thứ đều dựa vào tinh thần tự giác và kết ước của tôi với Chúa. Tôi tập trung học không phải bởi vì sự hiện diện của GV ở đó làm mình phải nể sợ nhưng học bởi vì tôi biết Chúa sẽ dùng những điều mà tôi đang học để trang bị cho cuộc đời tôi. Sắc bén hơn, hữu dụng hơn, sâu nhiệm hơn là những điều mà tôi cảm nhận Chúa muốn thêm lên trong cuộc đời tôi. Tôi soi thấy chính mình rõ ràng hơn trong đời sống thuộc linh, tôi vẫn còn non trẻ quá, có những điều đôi khi cư xử và suy nghĩ như con trẻ nhưng tôi lại không nhận biết nó, cho đến khi học lời của Chúa tôi mới nhận ra. Cảm ơn Chúa vì cơ hội vẫn còn để nhìn lại chính mình.

Tôi học biết được thêm mục tiêu duy nhất và cuối cùng của Cơ đốc nhân trên đất đó là giống Chúa Jesus càng hơn. Dù có xuất thân và học thức, khôn ngoan như thế nào thì cuối cùng giống hình ảnh Chúa Jesus vẫn phải là mục đích cuối cùng của mỗi Cơ đốc nhân. Điều này đánh động lòng tôi, tôi có thể ngưỡng mộ 1 người giảng hay, 1 người dẫn Thờ phượng được xức dầu nhưng cuối cùng mục tiêu hiện tại của tôi vẫn phải là giống hình ảnh Chúa Jesus trong từng suy nghĩ, hành động và cá tính của tôi. Càng giống Chúa là phải càng từ bỏ chính minh, từ bỏ con người xấu xa ích kỉ, những tham vọng, dối trá và lợi ích trước mắt để bước qua con đường mà Chúa đã đi.

Trong suốt thời gian học cũng có đôi khi mệt mỏi ngã lòng với mọi bồn bề lo lắng của cuộc sống.Thú thật là có những lúc cầm cuốn Kinh Thánh mà tôi vẫn ko đọc và hiểu dc chữ nào. Nhưng khi mở bài ra học với những bài học được diễm tả sâu sắc qua những ẩn dụ thực tế tôi lại thấy chính mình trong đó, tinh thần và thuộc linh của tôi lại được vực dậy. Tôi biết ơn Chúa vô cùng vì khi học tôi mới thấy có những điều người khác ko dạy,nhưng chính Đức Thánh Linh là Đấng đang dạy và mở ra cho tôi rất nhiều điều. Càng học càng thấy nhiều thiếu xót mình cần phải học thêm rất rất nhiều.

Tôi biết ơn Chúa vì mọi điều Ngài đã làm cho tôi, tôi háo hức để học tiếp những chương tiếp theo cũng như mong đợi những biến đổi Chúa sẽ làm cho tôi qua những bài học đó. Xin cảm ơn Nhà Trường
.


Hiện là học viên lớp CS 2; Tôi xin được trình bài về cảm nghĩ của Tôi sau khi học xong môn học CS 2: Trong quá trình học và hoàn tất môn C.S 2, Tôi đã học được:

1/ Về phương pháp học và bài giảng:
- Tôi đã học được cách tiếp cận 1 bài học, phương pháp nghiên cứu 1 bài học, phương pháp này rất chi tiết, giúp học viên nắm bắt được bài rất nhanh, khoa học và hiệu quả.
- Bài học được tác giả trình bài khoa học và chi tiết, giúp cho học viên tiếp cận bài rất nhanh, trình bài các kiến thức nền tảng rất phong phú, ứng dụng rất cao vào trong thực tiển đời sống cơ đốc của Tôi.
- Trình bài bài giảng rất sinh động.
- Trong quá trình học của khóa trình Tôi được học lý thuyết rất chi tiết, ứng dụng cao vào đời sống cơ đốc của mình, sau đó làm những bài kiểm tra để soát xét lại kiến thức và cũng cố thêm
kiến thức nền.
- Sau khi học xong các khóa trình, Tôi thấy kiến thức cơ đốc của mình được nâng cấp và trưởng thành hơn trong Chúa.
- Sau khi học xong biết nhiều lẽ thật hơn rất nhiều so với trước khi đến với khóa học.

- Biết cách vận dụng vào thực tiễn những kiến thức đã học sau khóa học.
- Dạn dĩ hơn, tự tin hơn những kiến thức mình đã học so với trước khi khóa học bắt đầu.
- Biết cách làm chứng Chúa nhiều hơn.
- Loại bỏ những kiến thức cũ sai trật không thích hợp, sau khi có kiến thức mới đúng giáo lý hơn, trưng dẫn các câu kinh thánh kèm theo hợp lý hơn. 

- Giúp Tôi trưởng thành hơn trong Chúa, gần Chúa một cách mật
thiết hơn.

1.1/ Vương Quốc Quyền Năng và Vinh Hiển:
+ Khóa trình này giúp Tôi hiểu được Khái quát và chi tiết về các sách Phúc âm và cuộc đời của Chúa Jesus, phân biệc giữa các sách Phúc âm có sự khác biệt nào, trước giả, hoàn cảnh ra đời,...
+ Hiểu được hơn thời kỳ Tân Ứớc ân điển hơn,
+ Hoàn cảnh của các thư tín, sự dạy dỗ và sửa trị, khích lệ.
+ Vị trí địa lý trên bản đồ của các Tỉnh thời của Chúa Jesus.

1.2/ Đền Tạm, Đền Thờ và Cung Điện:
+ Hiểu về lịch sử của thời cựu ước, lịch sử loài người, lịch sử tuyển dân, Vương quốc hiệp nhất, các văn phẩm thời kỳ vương quốc, vương quốc bị phân chia, sự phán xét và cuộc lưu đày, sự trở về và sự khôi phục.

1.3/ Hiểu biết kinh thánh:
+ Giúp Tôi biết cách tiếp cận và các phương pháp nghiên cứu kinh thánh, giải nghĩa kinh thánh, các biện pháp tu từ,....
+ và các phương pháp tiếp cận khác,...

2/ Chúa đã dạy Tôi nhiều điều sau khi hoàn tất bài thi của 3 môn học xong khóa trình:
- Tôi biết rằng đây là kế hoạch của Chúa trang bị cho Tôi, giúp Tôi có kiến thức, tỉa sửa Tôi, và chắc chắn rằng Ngài sẽ sử dụng Tôi trong kế hoạch của Ngài, để mang phúc âm của Ngài mở mang cho tất cả những ai chưa tiếp nhận Ngài làm cứu Chúa của đời sống mình.
- Tôi vẫn thường nghe Chúa phán với Tôi: “Ngài phán với họ: “Hãy đi khắp thế gian, giảng Tin Lành cho mọi người.”

Nhân vật trải nghiệm khác 

Lời Chúa mỗi ngày!

Đăng ký nhận bài