Ngợi Khen - Thờ Phượng

Những cách thức thờ phượng Đức Chúa Trời từ trong Kinh Thánh

Khi nhìn kỹ chúng ta sẽ thấy thật khó để có thể đếm được hết các góc cạnh của viên ngọc thuộc Linh hay còn gọi là sự thờ phượng. Trong mỗi hoàn cảnh chúng ta sẽ tìm thấy những phương thức khác nhau và những cơ hội khác nhau để thờ phượng và làm vinh hiển Đức Chúa Trời. Khi chúng ta đọc Kinh Thánh chúng ta sẽ tìm thấy những tôi tớ Chúa ngày xưa đã thể hiện tình yêu của họ dành cho Chúa như thế nào, và từ đó chúng ta có thể học được những kinh nghiệm quí báu của họ. Khi chúng ta thể hiện tình yêu của mình thì tình yêu đó cũng sẽ ngày một lớn thêm lên.

* Đa-vít, người chăn chiên đã trở thành vị vua của dân tộc Do Thái, đã thờ phượng Chúa với nhạc cụ và lời hát. 

* Mi-ri-am, chị gái Môi-se đã thờ phượng bằng điệu nhảy thánh khiết. 

* Người phụ nữ vĩ đại của xứ Shu-nem đơn giản chỉ cúi đầu trong yên lặng, trong khoảnh khắc ấy thể hiện sự kính sợ tột cùng không thốt nên thành lời. 

* Đô-ca, một phụ nữ nhơn đức, người đã dâng sự vinh hiển và tôn kính cho Đức Chúa Trời qua nếp Cơ đốc kiên định cũng như những ngón tay khéo léo của bà trong việc may vá quần áo cho những người nghèo.

* Ma-ry, mẹ Chúa Giê-xu, đã ca ngợi và tán dương Đức Chúa Trời. Những ngôn từ của bà không phải do chính bà nghĩ ra. Khi bà mở tấm lòng và môi miệng mình để ca ngợi, bà đã thốt lên những từ của lời tiên tri tốt đẹp. Bạn có thể đọc lời cầu nguyện có tên là Bài hát của Ma-ry hay còn gọi là bài thánh ca của mẹ trong Lu ca 1:46-55

Những ví dụ này chỉ cho chúng ta thấy một vài phương thức để thờ phượng Chúa. 

* Bằng giọng hát, chúng ta có thể ca ngợi Ngài bằng những bài ca. 

* Với thân thể mình chúng ta có thể thờ phượng bằng cách chơi các nhạc cụ, hát, vỗ tay, hay giơ tay lên thờ phượng. 

* Đôi khi những khoảnh khắc quí giá nhất trong sự thờ phượng được tìm thấy trong sự yên lặng tuyệt đối, khi chúng ta suy ngẫm về sự nhơn từ của Đức Chúa Trời. 

Và, như tất cả chúng ta đều biết, những động tác nói lên cách mạnh mẽ như ngôn từ vậy. Chúng ta khợi khen Chúa khi chúng ta vâng lời Ngài, khi chúng ta nhìn xung quanh mình để tìm xem những nhu cầu mà chúng ta có thể đáp ứng – và sau đó làm tất cả những điều mình có thể để đáp ứng những nhu cầu ấy.

Sự thờ phượng chân chính là viên ngọc quí giá được tìm thấy được từ những hạt đất thông thường của mặt đất, nhưng nó có thể phản chiếu ánh sáng, vẻ đẹp, và vầng hào quang của Đức Chúa Trời.

Đây là một minh họa về sự thờ phượng như viên ngọc quí. Có rất nhiều góc cạnh trên viên ngọc được chừa trống. Bạn hãy điền những ý kiến riêng của mình về cách bạn muốn thể hiện sự thờ phượng của mình dành Cha trên Thiên đàng vào những chỗ trống ấy.

Lời Chúa mỗi ngày!

Đăng ký nhận bài