Tâm linh - Nếp sống

   Trong nền văn hoá nhanh chóng của chúng ta, chúng ta phải liên tục ở trong trạng thái di chuyển. Dầu cho đó là lịch trình luôn kín mít, tâm trí luôn hỗn độn, hay công nghệ luôn kết nối của chúng ta, chúng ta không hề giỏi trong việc nghỉ ngơi. Tại gốc rễ, rất nhiều chúng ta đang bị tiêu thụ bởi làm việc, thực hiện, và mong muốn nhận được sự tôn trọng, địa vị, thẩm quyền, giá trị và tình yêu. Bất kể chúng ta cố gắng để nhận những điều này từ con người hay Chúa, sự gắng sức này khiến chúng ta mệt mỏi. Tâm hồn mệt mỏi. Cách duy nhất để chúng ta có thể bắt đầu một hành trình đến sự an nghỉ là cho phép bản thân được dừng lại.

   Hôm nay, hãy dành chút thời gian để tìm một vài những khoảnh khắc yên lặng của sự đơn độc. Lý tưởng là, nó sẽ là khoảng thời gian bạn cố ý biệt riêng cho mục đích giữ yên. Sẽ tối ưu nếu bạn có thể đến một địa điểm mà bạn cho là tĩnh lặng, theo mặc định, và dành 10 phút một mình. Tôi nghĩ 10 phút là một lượng thời gian hợp lý mà tôi hy vọng. Hãy làm điều này mà không có sự trợ giúp của công nghệ hay những vật có tiềm năng quấy rầy bạn.

   Nếu đi khỏi không khả thi trong ngày của bạn, hãy tìm một cách để tạo ra sự yên tịnh giữa dòng chảy bình thường của bạn. Lái xe trong im lặng đến hoặc từ chỗ làm về nhà. Ngồi một mình không có điện thoại trong suốt bữa trưa. Mấu chốt trong tất cả những việc này là không cho phép bất cứ điều gì trú ngụ khoảng thời gian bạn đã biệt riêng để giữ im lặng và yên tĩnh.

   Thận trọng: Sẽ có sự cám dỗ để giảm thiểu sự quan trọng của việc giữ yên tĩnh, nhưng tôi muốn khích lệ bạn trở nên cảnh giác. Hãy để ý xem những gì đang diễn ra trong tâm trí và trái tim bạn khi bạn dành khoảng thời gian này cho sự yên tĩnh.

---Hãy yên lặng và biết rằng Ta là Đức Chúa Trời; Ta sẽ được tôn cao trong các nước, Ta sẽ được tôn cao trên đất nầy. Thi Thiên 46:10

---Hãy giữ yên và để Ngài làm việc. -THOMAS MERTON-

---Sự bận rộn là một căn bệnh của tâm linh. -EUGENE PETERSON-

---Bạn phải xoá bỏ sự hối hả khỏi đời sống mình một cách tàn nhẫn. -DALLAS WILLARD-

---...tất cả con người đều cần một sự im lặng và một mình đủ cho cuộc đời họ để cho phép giọng nói nội tâm thẳm sâu của chính bản ngã thật sự của họ được lắng nghe ít nhất một vài lần. -THOMAS MERTON-

-Curtis Zackery-

#truongkinhthanhtructuyen
CTV #revivalteam

Từ khóa: Tâm linh Trông cậy

Lời Chúa mỗi ngày!

Đăng ký nhận bài