Nghịch cảnh - Thử thách

Một trái tim tan nát hẳn là tổn thương hơn những thất vọng thông thường, và gây chấn động đến nỗi mọi thứ trong cuộc đời chúng ta sẽ mãi thay đổi. Trái tim tan vỡ khiến bạn khốn khổ, suy sụp và hụt hẫng.

Chúa biết rằng một khi chúng ta vẫn còn trên đất, thì sẽ luôn có những con người, sự kiện hay nan đề khiến con cái Ngài đau lòng, nên Ngài đã có sẵn một kế hoạch cho những thời điểm tuyệt vọng nhất trong cuộc đời chúng ta.

Trong tiếng Hê-bê-rơ, từ "tan nát" (shabar) có nghĩa là "tan hoang, đổ nát, rạn nứt, hoặc thương tật, tàn phế". Tiếng Hê-bê-rơ cổ rất giàu hình tượng, nên từ "shabar" được định nghĩa tùy theo ngữ cảnh, có thể được dùng để mô tả cảnh tàu đắm và vỡ tan tành vì gió bão, hoặc cảnh những con thú săn hung tợn cắn xé con mồi của mình. 

Từ "trái tim" (leb) trong đoạn Kinh văn này nói đến tấm lòng của con người, bao gồm lương tâm, cảm xúc, đam mê, sở thích, và cả tư duy và trí nhớ.

Khi tác giả Thi Thiên tuyên bố: "Đức Giê-hô-va ở gần những người có lòng đau thương," lời ông thốt ra đầy sự quan tâm dịu dàng và thương cảm. Ông nhắc nhở mọi tín hữu trong những kỷ nguyên sắp tới rằng Đức Chúa Trời hướng đến một cách đầy yêu thương đối với những ai đang kinh nghiệm sự đau đớn, gây ra bởi hoàn cảnh hay bởi một người nào đó, nhưng đó chính là lúc Chúa đang ở ngay bên cạnh và nâng đỡ chúng ta.

Nếu bạn đang trải qua hoàn cảnh đau thương này, điều chắc chắn là bạn chẳng bao giờ rơi khỏi vòng tay của Chúa. Nếu hôm nay lòng bạn đang chia xé và tự hỏi mình có chịu đựng nổi ngày nào nữa hay không, hãy đến với Chúa và kinh nghiệm sự hiện diện của Ngài ngay giờ đây!

Kinh Thánh Thi Thiên 34 

-Carol McLeod-

#truongkinhthanhtructuyen
CTV #revivalteam

Lời Chúa mỗi ngày!

Đăng ký nhận bài