Nghịch cảnh - Thử thách

   Từ điển Kinh Thánh định nghĩa từ "mệt mỏi" (weariness) là "mệt lả, uể oải, cạn kiệt và mỏi mòn, nhọc nhằn, bệnh tật, đuối sức, chán nản, hết kiên nhẫn."

   Có lẽ Kinh Thánh đang mô tả chính chúng ta! Hoặc đó cũng là ý định của kẻ thù cho chúng ta. Sa-tan thâm độc, bí hiểm và đầy mưu chước; hắn sẽ làm chúng ta kiệt sức bằng mọi cách có thể. Con đường dẫn đến sự nhọc nhằn ngắn đến nỗi chúng ta sẽ đi cách chóng vánh không ngờ.

   Kẻ thù của chúng ta là ma quỷ sẽ khiến chúng ta đuối sức và chông gai suốt quãng đường đời. Khi chúng ta đổ đầy cuộc sống mình bằng sự bận rộn và mọi thứ hỗn độn, hắn sẽ cười nhạo chúng ta cách đắc thắng.

   Sa-tan đang rút cạn sức sống của các thánh đồ của Đấng Chí Cao bằng những sự khẩn trương và bận bịu. Hắn biết chúng ta sẽ thua mọi chiến trận khi chúng ta mệt mỏi. Nhưng chúng ta sẽ mất gì? Tất nhiên không phải sự cứu rỗi đời đời, nhưng chúng ta sẽ mất đi bản tánh và sự kiên nhẫn giống Chúa. Chúng ta cũng sẽ mất đi sự khôn ngoan thiên thượng và bình an cho tâm trí mình. Chúng ta có thể mất cả sự sáng tạo hoặc những kỷ luật hằng ngày của mình.

   Âm mưu của ma quỷ là khiến chúng ta lúc nào cũng bận rộn và bị chi phối khỏi những vấn đề chính của cuộc sống, để rồi chúng ta mỏi mòn và dần kiệt sức hơn là được tận hưởng một cuộc sống sung mãn. Ma quỷ không cần phải cám dỗ chúng ta bằng những thứ xấu xa hiển nhiên, nhưng bằng những thứ có vẻ tốt đẹp. Hắn sẽ dùng những điều tạm thời này để mời gọi bạn khỏi kế hoạch của Chúa cho cuộc đời bạn. Những điều tưởng chừng tốt đẹp này sẽ dần làm bạn mỏi mòn, nhưng ý định và chương trình của Chúa sẽ luôn thêm sức và mang bình an đến cho bạn.

   Mỗi khi cảm thấy quá tải, tôi thường tuyên bố với ma quỷ và những chiêu bài của hắn rằng, "Ngươi sẽ không thể khiến ta mệt mỏi - ta sẽ khiến ngươi chán nản bằng Lời Chúa và sự thờ phượng!" Sau lời tuyên bố ấy, chúng ta hãy tự kiểm nghiệm những lựa chọn của mình trong cuộc sống để phá vỡ cái vòng luẩn quẩn nhọc nhằn ấy. Hãy đặt mục đích để hôm nay bạn không còn đầu tư vào những vấn đề tưởng chừng như cấp bách nữa, nhưng sẽ dâng mình cho những sự tập rèn quan trọng hơn và có giá trị đời đời. Điều chắc chắn là bạn cần có những sự lựa chọn chiến lược để thay thế gánh nặng của mình bằng sự bình an toàn hảo của Đức Chúa Trời.

Kinh Thánh

---II Sa-mu-ên 17:1-2

---Đa-ni-ên 7:25-27

- Youversion -


#truongkinhthanhtructuyen
CTV #revivalteam

Lời Chúa mỗi ngày!

Đăng ký nhận bài