Nghịch cảnh - Thử thách

   Mỗi khi đồng hồ điểm 12 giờ đêm chúng ta lại được ban cho món quà một ngày tươi mới. Bất kể lứa tuổi, học vấn, nghề nghiệp và gia đình thế nào, mỗi người đều được ban cho thời lượng như nhau. Mỗi ngày đến, chúng ta lại đón nhận từ thiên đàng 1440 phút quý giá dành riêng cho ngày ấy. Và sử dụng khoảng thời gian ấy thế nào là tùy chúng ta! Thời gian không tốn kém, nhưng là vô giá!

   Chúng ta có thể tán chuyện tầm phào hoặc thờ phượng, đổ đầy tâm trạng bằng sự giận dữ hoặc lòng biết ơn, tập thể dục thể thao hoặc xem ti-vi cả ngày, đọc sách hoặc đi mua sắm. Bản thân mỗi người sẽ chọn lựa cách sử dụng món quà quý giá này. Chúng ta có quyền chọn khóc hay cười, than vãn hay vui mừng, tiêu cực hay tích cực, cay đắng hay tha thứ. 1440 mảnh thời gian này thuộc về không ai khác ngoài chính chúng ta!

   Quả thật chúng ta có những việc cần làm. Đa số đều phải làm việc, nhưng chúng ta có thể chọn cách làm như thế nào. Đến sở làm với thái độ khó chịu và bực dọc, hoặc chúng ta có thể bước vào với tâm hồn tươi vui, làm việc cách hết lòng và cầu nguyện cho các bạn đồng nghiệp. Có thể chúng ta ghét từng giây phút ở chỗ làm và lãng phí thời gian để tán chuyện, chơi trò chơi vi tính và lánh mặt về sớm. Hoặc chúng ta nhận biết Chúa đã đặt để mình tại nơi ấy để trở thành ống dẫn phước, mang lại sự xuất sắc và tánh hạnh của Chúa.

   Đúng là chúng ta cần chăm nom cha mẹ đang già yếu, nuôi dưỡng con cái và coi sóc việc nhà cửa. Dù vậy, chúng ta có thể chọn cách mình làm những việc-phải-làm đó. Chúng ta có thể bước ngang qua cuộc sống này cách nặng nề và bức bối trong lòng, hoặc thực hiện mọi điều cần làm trong đời này với sự kiên nhẫn, tình yêu thương, và lòng vui mừng!

Kinh Thánh

---Phi-líp 4:4-9 Hãy vui mừng trong Chúa luôn luôn, tôi lại còn nói nữa: Hãy vui mừng đi! Hãy cho mọi người biết tính nhu mì của anh em. Chúa đã gần rồi! Đừng lo lắng gì cả, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin cùng sự tạ ơn mà trình dâng những nhu cầu của mình cho Đức Chúa Trời. Sự bình an của Đức Chúa Trời, vượt trên mọi sự hiểu biết, sẽ gìn giữ lòng và trí anh em trong Đấng Christ Jêsus. Cuối cùng, thưa anh em, hễ điều gì chân thật, điều gì đáng trọng, điều gì công chính, điều gì thanh sạch, điều gì đáng yêu chuộng, điều gì đáng biểu dương; nói chung là điều gì đức hạnh, đáng khen ngợi thì anh em phải nghĩ đến. Những gì anh em đã học, đã nhận, đã nghe và đã thấy trong tôi, hãy làm đi, thì Đức Chúa Trời của sự bình an sẽ ở với anh em.

---Thi Thiên 57:7-11 Lạy Đức Chúa Trời, lòng con vững chắc, Lòng con vững chắc; Con sẽ hát và cất tiếng ngợi ca. Hỡi linh hồn ta, hãy tỉnh thức! Hỡi đàn hạc, đàn lia, hãy trỗi dậy! Ta cũng sẽ đánh thức rạng đông. Lạy Chúa, con sẽ cảm tạ Chúa giữa các dân, Ca ngợi Chúa trong các nước. Vì lòng nhân từ Chúa cao đến tận trời, Đức thành tín Chúa cao đến tận mây. Lạy Đức Chúa Trời, nguyện Chúa được tôn cao trên các tầng trời. Nguyện vinh quang Chúa tỏa sáng trên khắp đất!

#truongkinhthanhtructuyen
CTV #revivalteam

Lời Chúa mỗi ngày!

Đăng ký nhận bài