Góc tâm tình

Lúc chưa Tin Chúa Tôi là Cán bộ Nhà nước. Là Giám đốc một đơn vị sự nghiệp của Sở Tài nguyên & Môi trường và là Bí thư Chi bộ.

          Tháng 8.2013 Tôi bị xuất huyết Não, mạch máu bị vỡ một lỗ, bệnh viện Tỉnh bó tay còn nếu chuyển ra Hà Nội thì chết dọc đường. Tôi bất tỉnh nhưng Mẹ Tôi và Chú em rể ngồi Cầu nguyện xin Đức Chúa Trời chữa lành cho tôi. Sau 3 ngày tôi tỉnh lại Bệnh viện đưa vào cấp cứu và sau 6 tháng nằm viện tôi trở về nhà và liệt nằm liệt trên giường, trí nhớ kém không đi lại được. Tôi tuyệt vọng vì đi khắp nơi thầy thuốc bó tay, tôi xác định nằm liệt trên giường suốt đời.

          Mẹ tôi là người theo Đạo Công giáo, Bà nói với Tôi con Tin Chúa Jesus Ngài chữa lành cho nếu không thì nằm liệt cả đời. Tôi nói rằng "Công giáo là một tôn giáo con không theo" (cho đến lúc đó Tôi chưa nghe ai nói về Chúa Jesus cho Tôi cả). Nhưng Mẹ Tôi để cho Tôi quyển Kinh Thánh Tin Lành đầu giường và bảo con hãy đọc đi.

          Hằng ngày Chú em và Mẹ hướng dẫn Tôi đọc Kinh Thánh. Sau 6 tháng Tôi đọc xong một lượt quyển Kinh Thánh Cựu ước và Tân ước, Tôi nhận thấy rằng Chúa Jesus là Con Đức Chúa Trời và là Đức Chúa Trời và Ngài là đấng chữa lành. Tôi bèn nói với vợ Tôi bây giờ mình phải như con trẻ mà Tin Chúa Jesus nếu không qua cuộc đời này mình sẽ xuống Địa ngục. Thế là Chúng Tôi mời Mục sư Nhâm ở Thành Phố Vinh (bây giờ Mục Sư đã về nước Chúa) vào cầu nguyện cho hai Vợ, Chồng Tôi tin Chúa Jesus. Tôi vẫn nhớ hôm đó là ngày 26.9.2014. Đến ngày 28.9.2014 là Chúa Nhật, có mấy người nữa đến nói bây giờ Chú đã Tin Chúa rồi hãy nhóm lại và học Kinh Thánh chung với nhau. Tôi nói: "Kinh Thánh thì mỗi người có một quyển cần gì phải học chung". Nhưng chúng tôi vẫn nhóm lại và ngồi học Kinh Thánh chung từ 8h sáng đến 16h chiều và Tôi vẫn cảm thấy khỏe.

   Thế rồi tuần sau cũng vậy và Chúa thiết lập Hôi Thánh khi nào Tôi không biết, nhưng Tôi nhớ lấy ngày 28.9.2014 là ngày nhóm lại đầu tiên của gia đình Tôi và là ngày thành lập Hội Thánh Chúa Jesus Hà Tĩnh.

          Tôi tin Chúa được 3 tháng thì Sở Tài nguyên Môi trường, Đảng bộ Sở mời Tôi lên họp để kiểm điểm Đảng viên. Trước khi đi Tôi chỉ biết cầu nguyện: "Lạy Chúa! Con xin Chúa xức dầu cho con đặng con nói ra làm sáng danh Chúa, Amen". Tôi nêu lý do tôi tin Chúa và nói cho mọi người biết Chúa Jesus là Ai? Và mời gọi mọi người đặt niềm tin vào Chúa Jesus, nếu tin tôi sẽ hướng dẫn mọi người cầu nguyện và Chúa đã cảm động mọi người nên họ không kỷ luật tôi. Sau đó UBND Tỉnh thấy tôi có thể đi làm được nên đã can thiệp Sở bố trí lại công việc cho Tôi.

          Tạ ơn Chúa. Hà Tĩnh lần đầu tiên có Hội Thánh Tin Lành nên mọi người không hiểu cho rằng đây là Đạo gì lạ lắm nên Hội Thánh cũng gặp không ít khó khăn trong việc sinh hoạt và rao giảng. Sau một năm thì Tôi nhận Báp-tem nước và Chúa Jesus làm Báp-tem Thánh Linh cho Tôi. Ngài kêu gọi Tôi vào chức vụ Trưởng nhiệm Hôi Thánh Chúa Jesus Hà Tĩnh.

          Do điều kiện đi lại khó khăn, phải đi làm chờ đến tuổi nghỉ hưu, Tôi không thể tham gia vào Trường Kinh thánh được. Nên tôi Cầu nguyện xin Chúa tìm cho con địa điểm con học để con phục vụ công việc Chúa, và Chúa đã cho Tôi tìm được: TRƯỜNG KINH THÁNH TRỰC TUYẾN NGŨ TUẦN VIỆT NAM.

          Tôi phấn khởi đăng ký vào chương trình Online Cơ đốc phục vụ. Trong tình yêu của Chúa Jesus Tôi vừa đi làm, vùa phục vụ Hội Thánh và mỗi ngày để dành 4h vào chương trình Online để học. Tạ ơn Chúa Thánh Linh Ngài đã dẫn tôi vào mọi lẽ thật, trang bị cho Tôi kiến thức hiểu biết Kinh Thánh một cách hệ thống và phương pháp soạn bài giảng, dạy cho Hôi Thánh. Sau 18 tháng Tạ ơn Chúa, cảm ơn Thầy của Tôi là Mục sư Đặng Hông Ân - Tôi đã hoàn thành 18 môn học khóa Online Cơ đốc phục vụ.

          Khóa Online Cơ đốc phục vụ đã trang bị cho Tôi sự hiểu biết về Kinh thánh rất cơ bản giúp cho tôi bước vào chương trình Online Cử nhân Thần học ISOM một cách vững vàng. Cho đến nay Tôi chuẩn bị tốt nghiệp khóa Cử nhân ISOM.

          Chúa Jesus phán: Ma-thi-ơ 28:18-19 Đức Chúa Jêsus đến gần, phán cùng môn đồ như vầy: Hết cả quyền phép ở trên trời và dưới đất đã giao cho ta19 Vậy, hãy đi dạy dỗ muôn dân, hãy nhân danh Đức Cha, Đức Con, và Đức Thánh Linh mà làm phép báp tem cho họ.

          Nếu được Chúa kêu gọi trở thành Môn đệ Ngài thì phải học, ở với Ngài và nhận lãnh quyền năng và đi ra “Biến muôn dân thánh môn đệ Ta”.

          Xin Chúa ban phước cho các bạn khi đọc lời làm chứng này và dẫn bạn vào mọi lẽ thật qua chương trình Online Cơ đốc phục vụ của Trường kinh thánh Ngũ Tuần Việt Nam. Trong danh Chúa Jesus Christ. Amen!

- Học viên Kinh Thánh trực tuyến - Hội Thánh Tin Lành Hà Tĩnh -

Từ khóa: Tâm tình Thay đổi

Lời Chúa mỗi ngày!

Đăng ký nhận bài