Tâm tình học tập

   Đó là một hành trình của những cung bậc cảm xúc mà ngôn từ dường như bất lực. Nơi của sự vỡ oà trong lẽ thật, khi mà cảm xúc và lý trí không thể chứa nổi những sự mặc khải siêu nhiên.

Tôi gọi đó là hành trình của sự biến đổi.

   Tri thức sẽ khai mở đức tin, đó là điều sống động nhất với tôi trong suốt hành trình này. Sự mở mang của tri thức thúc đẩy sự tăng trưởng của cá nhân tôi, tôi thiết nghĩ thật hoài công nếu kết thúc 18 môn học mà mình chẳng đưa ra được quyết định nào để thay đổi cuộc đời.

   Bài học về trái Thánh Linh là điều vô cùng thách thức bản ngã tôi, tôi đi từ chỗ mình đã luôn nghĩ trái Thánh Linh là điều có thể lựa chọn, thích thì có, không thì thôi, cũng không thật sự cần thiết, đến chỗ trọn tấm lòng thật sự đeo đuổi và cầu nguyện một cuộc cách mạng, một sự tỉa sửa mà Chúa sẽ làm trên cuộc sống mình, nơi là Thánh Linh được tự do gieo trồng những bông trái Ngài muốn, không phải để mình tốt đẹp hơn bất kỳ ai mà là trở nên giống Cha mình ngày càng hơn, nó đòi buộc sự bỏ mình nhiều và khi học đến sự cứu chuộc của Chúa thì tôi nhận thấy mình chẳng cần phải cầm giữ lại điều gì của bản thân mình. 

   Vì Đấng có tất cả, đã chọn từ bỏ tất cả vì tôi. Tôi nhận ra không chỉ Chúa có kế hoạch cứu chuộc cho linh hồn mình, mà Ngài cũng có sẵn kế hoạch cho quá trình nên thánh của mỗi đứa con Ngài yêu, Ngài trang bị, dự liệu và ban năng lực cho từng nấc thang của sự tăng trưởng.

   Và đây cũng là hành trình của lời cầu nguyện được ban cho năng quyền. Điều tôi đeo đuổi là sống với nghĩa đen của những điều Chúa nói, có nghĩa là khi Ngài hứa ban cho sự bình an, vui mừng, sự kiên nhẫn thì Ngài sẽ ban dù tôi có đang đối diện với bất kỳ sự thử thách nào, tôi thích cái cách mà sự kiên nhẫn là điều sẽ không có được qua sự đặt tay, mà chỉ có thể đến bằng sự rèn tập của Chúa, để khi nó phát huy hết hiệu lực thì đức tin sẽ được làm vững mạnh và con cái Chúa trở nên không chỗ trách.

   Tôi yêu tiến trình mà Chúa sửa trị chính tôi, tôi biết ơn vì sự tự do Chúa mang mình đến, biết ơn vì khi tôi biết lẽ thật, là lúc tôi được tự do. Có một sức mới, một năng lực lạ lùng trong lời cầu nguyện của mình khi tôi hoàn thành xong khoá học này, cảm giác như mình là con người mới, lời cầu nguyện đi kèm sự hiểu biết, sự mặc khải để thấy được lòng và ý tưởng của Đấng tôi yêu, nơi mà mối quan hệ quan trọng nhất cuộc đời tôi được nâng lên một chiều kích khác: sâu nhiệm và ngọt ngào.

   Tôi biết ơn Chúa vì những điều quý giá mình được học, sự mặc khải siêu nhiên được Chúa bày tỏ trong suốt quá trình học và biết ơn sự đóng góp thầm lặng của các tôi con Chúa, là những người ngày và đêm hầu việc Chúa cách trung tín để mang lời Chúa đến với những tấm lòng khao khát cách nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện nhất. Biết ơn sự nổ lực mỗi một ngày của quý Mục Sư, các anh chị phụ trách để hoàn thiện giáo án, bài dạy và nhân rộng ngày càng hơn những giá trị quý báu cho hội thánh Chúa trong và ngoài nước.

   Nguyện Chúa gia ơn cách lớn lao trên đời sống, tuôn đổ sự xức dầu và chúc phước trên mọi việc tay quý Thầy, Cô làm. Nguyện mắt quý Thầy, Cô thấy được trái ngọt từ những hạt giống mình gieo ra và vương quốc Chúa sẽ được mở rộng qua đời sống và chức vụ của quý Thầy Cô!

~ Học viên giáo khu Sài Gòn ~

Lời Chúa mỗi ngày!

Đăng ký nhận bài