Tâm tình học tập

Đời sống cơ đốc là sự tăng trưởng thuộc linh

   Trước hết tôi dâng lời cảm tạ và chúc tán ba ngôi ngôi ĐỨC CHÚA TRỜI là ĐẤNG tạo dựng nên cả vụ trụ này thật kỳ diệu, Ngài  tạo nên con một cách lạ lùng. Cảm ơn CHÚA là ĐỨC CHÚA TRỜI toàn tri là giáo sư lớn của con, cảm ơn ĐỨC THÁNH LINH đã kiên nhẫn, nhắc nhở và hướng dẫn con trong lẽ thật của Ngài.

   Tôi gửi lời cám ơn thân thương nhất đến hiệu trưởng trường và tất cả đội ngũ phục vụ trong Trường Kinh Thánh Trực Tuyến - Giáo Hội Ngũ Tuần Việt Nam. Nguyện dầu tươi mới của CHÚA đổ đầy tràn trên đội ngũ phục vụ.

   Trước khi tôi học Khoá trình Đời Sống Cơ Đốc thì tôi đã phục vụ công việc của Ngài gần 20 năm. Nhưng có những năm tôi bị tổn thương, yếu đuối, tự trách mình không xứng đáng với Ngài và tôi đã ngưng phục vụ, tôi đã rất dạy dột khi hỏi Ngài "tại sao con phục vụ Ngài mà con lại bị thiệt thòi và bị tổn thương khi con sống hết mình vì người khác, khó khăn hoạn nạn ập đến đời con" nhưng CHÚA NGÀI rất kiên nhẫn với con, NGÀI buồn không giận con nhưng NGÀI đã dùng tình yêu của NGÀI để dẫn dắt con đi trong ý muốn của ngài. Trong suốt ngần ấy năm thì có lúc mạnh lúc yếu nhưng khi đến với bài học này tôi nhận ra những gì tôi nghĩ tôi tưởng là sai hoàn toàn và tôi đã chưa thật sự sống theo tiêu chuẩn của lối sống thiên đàng mà NGÀI muốn mỗi một tín hữu phải có, đó là đời sống cơ đốc phải tăng trưởng càng hơn. Kẻ thù như sư tử rống nó rình rập con dân CHÚA mọi lúc mọi nơi, nó đã gieo vào đầu tôi những tư tưởng sai lệch.

Đời sống tăng trưởng thuộc linh là một quá trình nuôi dưỡng, rất cần sự nỗ lực và phân chia những mục đích hiện tại, mục đích khó khăn trong tương lai. Luôn tĩnh thức và tìm kiếm NGÀI.

   Qua môn học này nhắc cho tôi nhớ rằng chỉ có một mình ĐỨC CHÚA TRỜI là  ĐẤNG duy nhất toàn hảo và chỉ có CHÚA JESUS CHRIST mới là tấm gương cho mỗi một tín hữu noi theo. Môn học này giúp tôi hiểu nhiều hơn về chân lý lẽ thật của Chúa và sửa lại tư tưởng của tôi, để tôi trở nên giống CHÚA càng hơn và mạnh mẽ khích lệ người khác trong lúc họ bị yếu đuối và họ cũng trở nên giống NGÀI.

   TÔI không còn tự trách mình khi yếu đuối nữa, mà tôi vui và tự hào vì lúc đó là lúc mà phép lạ của NGÀI thực thi trên đời sống tôi. Mỗi lần yếu đuối là tôi được mặc lấy sức mạnh từ Ngài và tin cậy Ngài nhiều hơn, vững chắc hơn.

   Tôi đã học và áp dụng các bước trong môn học này và cuộc đời tôi có những phát triển mới hơn, tôi nhận thấy mình được tăng trưởng thuộc linh đúng nghĩa trong ý muốn của Ngài.

   Trước khi tôi học môn thờ phượng và cầu nguyện. Tôi là người không cảm được âm nhạc, tôi hát luôn bị lạc tông và nhịp, hát trước và sau đàn. Nên tôi tự ti khi đứng chung với anh chị em, giờ thờ phượng Chúa tôi đã không thật sự thoải mái vì khi thờ phượng tôi phải kềm giọng mình lại và hát rất nhỏ, tự nhủ rằng mình không có ân tứ hát thì mình không hát để không gây phiền cho anh em mình. Tôi cũng đã được giải thích về vấn đề này nhưng lòng vẫn còn chút xíu tự ti cho đến khi học về môn thờ phượng cầu nguyện, tôi như bừng tỉnh ra, khai thông những gút mắc trong lòng tôi, phải sự ca ngợi thờ phượng thiên đàng khác với thế gian, NGÀI nhìn vào tấm lòng chứ không nhìn vào khả năng, điều quan trọng của sự thờ phượng là sự ngợi khen của các tín hữu dâng lên Ngài.

Thờ phượng là mục vụ để phục vụ NGÀI.

   Thờ phượng và cầu nguyện không bao giờ được chấm dứt trong đời sống của tín hữu. Tôi hiểu rõ về sức mạnh của sự thờ phượng và thẩm quyền của lời cầu nguyện theo khuôn mẫu đúng của ĐẤNG CHRIST. Tôi đã thay đổi thói quen và tư tưởng khi thờ phượng cầu nguyện với NGÀI, từ khi tôi áp dụng vào đời sống thì tôi đã có sự dạn dĩ trong khi hát thờ phượng CHÚA, tôi đã nhảy múa tung hô NGÀI cùng với lời cầu nguyện công bố mạnh mẽ trước hội chúng.

   Trở thành Cơ đốc nhân có trách nhiệm. Đây là môn thứ 3 đem lại cho tôi rất nhiều rất nhiều phước hạnh. Trước đây tôi phục vụ CHÚA, cầu thay và lo lắng, chăm sóc cho tất cả chị em đồng lao với tôi. Nhưng tôi lại thờ ơ với chồng tôi, đề cao trách nhiệm của tôi với anh em mà hạ thấp quyền cai quản gia đình do CHÚA thiết lập trên hôn nhân gia đình, tôi đã đảo lộn trật tự hôn nhân mà CHÚA muốn, tôi đã nghĩ rằng tiền bạc do tôi làm ra và con cái do tôi sinh ra thì tôi có quyền sử dụng không cần khai trình, thật là sự dạy dột quá tôi đã sai.

   Qua môn học này chỉ ra cho tôi thấy rất rõ cái nhìn sai lệch của tôi và cách hành động thiếu xót của tôi. Cảm ơn CHÚA đã kiên nhẫn với tôi, cảm ơn CHÚA đã mặc khải điều này cho các đầy tớ NGÀI biên soạn ra môn học này rõ ràng và chi tiết. CHÚA - NGÀI rất yêu thương tôi dù tôi đã sống và làm sai lệch ý muốn của NGÀI nhưng NGÀI không từ bỏ tôi. Phải chỉ duy nhất một mình NGÀI là chủ và là ĐẤNG lãnh đạo tôi và gia đình tôi, tôi chỉ là quản gia của NGÀI, tôi phải sống và thực hiện theo khuôn mẫu của NGÀI trong hôn nhân là: ĐỨC CHÚA TRỜI, chồng, vợ, con cái.

   Trách nhiệm của tôi là phải khai trình với CHÚA về tất cả mọi việc tôi làm và khi tôi sử dụng tiền bạc, tôi đã ăn năn với Chúa vì đã tự ý làm trái trật tự trong hôn nhân, NGÀI đã tha thứ cho tôi và giờ hôn nhân của tôi đã được phục hồi và đi đúng theo khuôn mẫu của NGÀI. Kiếm tiền chân chính là cách mà chúng ta phục vụ CHÚA. Từ khi học các môn học này tôi như được sống lại và ĐỨC THÁNH LINH đã giúp đỡ tôi sửa lại sự sai phạm của mình

QUAN TRỌNG LÀ:

- Tôi được tăng trưởng thuộc linh, mạnh mẽ khích lệ người khác để cùng nhau tăng trưởng thuộc linh

- Mục đích mà tôi cần phấn đấu đeo đuổi đó là càng giống ĐẤNG CHRIST hơn

- Tôi đã mạnh mẽ trong khi thờ phượng và có một mối quan hệ mật thiết với NGÀI. Mỗi ngày tôi dành 3-4 giờ ở với Ngài

- Khi tôi áp dụng các điều được học vào đời sống phục vụ, các mối quan hệ, gia đình hôn nhân tôi được hạnh phúc và hiện tại cả nhà tôi cùng phục vụ CHÚA.

   Bấy nhiêu chưa đủ tôi còn phải học thêm nhiều hơn, kỷ luật bản thân nhiều hơn để mỗi ngày tôi càng giống CHÚA hơn, hiện tại, tương lai tôi rất cần sự hướng dẫn, tỉa sửa của ĐỨC THÁNH LINH, để có kết quả theo ý muốn của NGÀI. AMEN!!!

~ Học viên Khu vực Sài Gòn~

Lời Chúa mỗi ngày!

Đăng ký nhận bài