Truyền giáo - Môn đồ hóa

   Hãy sử dụng thời gian rảnh rỗi của bạn để theo đuổi những điều làm cho cuộc sống của bạn phong phú hơn. Đọc sách là một cách sử dụng thời gian rất có ý nghĩa. Augustine đã từng khuyên các tín hữu hãy học thật nhiều điều nếu bạn có thể, vì mọi chân lý đều đến từ lẽ thật cảu Đức Chúa Trời. Lĩnh vực nghệ thuật là một sở thích khác khiến cuộc sống phong phú hơn. Tôi cũng rất thích trò chơi ô chữ, nó giúp tôi khởi động lại những tế bào chất xám và tăng thêm viễn cảnh cho các câu chuyện tôi nói.

   Hãy tìm cách thoát khỏi "cơn buồn ngủ". Tôi có thói quen ngủ sớm từ khoảng 8 đến 9 giờ tối và thức dậy vào 4 giờ sáng. Điều này đã thay đổi hoàn toàn kế hoạch mỗi ngày của tôi một cách rất tuyệt vời. Vào sáng sớm, chúng ta không bị ảnh hưởng bởi những sự sao nhãng và làm phiền, đây là thời điểm tuyệt vời để học tập, viết lách và cầu nguyện.

   Sử dụng thời gian lái xe để học. Việc lái xe là một chức năng cơ học, cho phép tâm trí bạn có thể nghĩ thêm những điều khác ngoài những điều đang xảy ra trên đường. Bạn có thể dành thời gian này để nghe lại các băng ghi âm.

   Cuối cùng, trong hầu hết các trường hợp việc lên kế hoạch mang tính giải phóng nhiều hơn là giới hạn. Làm việc có kế hoạch giúp ích rất nhiều trong việc quản lý thời gian. Kế hoạch mà bạn đặt ra nên là một người bạn chứ không phải kẻ thù của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tìm được phương cách để sống hiệu quả và làm vinh hiển danh Đức Chúa Trời.

   Nếu bạn chưa có kế hoạch cho mình, hãy lên một kế hoạch và dùng nó cho tuần này, sau đó xem nó đã giúp bạn tận dụng thời gian như thế nào. Nếu bạn đã có một kế hoạch, dành thời gian xem lại và cầu nguyện cho các ưu tiên của bạn.

Kinh Thánh

  • Thi Thiên 57:8

  • Thi Thiên 63:1

  • Thi Thiên 59:16

R.C. Sproul - Youversion

#truongkinhthanhtructuyen
CTV #revivalteam

Lời Chúa mỗi ngày!

Đăng ký nhận bài