Cầu nguyện - Chữa lành

   

Có một câu nói thường nghe mà ngay cả Cơ Đốc nhân cũng cảm thấy được an ủi mỗi khi gặp đớn đau hoạn nạn: "Thời gian chữa lành mọi vết thương."

   Tôi không nghĩ thế. Thời gian vốn chẳng có quyền năng chữa lành. Chỉ chính mình Chúa mới có! Tôi từng biết những người giờ đây đang cay đắng và giận dữ chẳng khác gì 10 năm trước. Thời gian không thể chữa lành tâm hồn họ. Tôi cũng biết những người giờ đây đang oán trách quá khứ còn hơn 30 năm về trước. Thời gian không thể chữa lành sự mòn mỏi nghiệt ngã của họ.

   Chỉ có Chúa Jêsus mới có quyền năng chữa lành, vậy nên khi trái tim bạn tan vỡ và khao khát được yên ủi, hãy thả mình vào sự hiện diện của Ngài, nơi những phép màu xảy ra không phải bởi thời gian, mà bởi chính Ngài. Bạn có đang để cho sự gần gũi Chúa giúp chữa lành vết thương lòng của bạn hôm nay chăng?

   Không ai ngoài Chúa có thể hàn gắn một trái tim tan vỡ. Những cử chỉ và lời nói nhân ái của người khác có thể khích lệ và mang lại phần nào sự yên ủi, nhưng sự chữa lành tuyệt đối luôn đến từ Chúa. Ngài có quyền năng, tình thương và kỹ năng siêu phàm để thật sự chữa lành nỗi đau phi thường mà bạn đang gánh chịu.

   Chúa có thể phục hồi và đổi mới để tâm hồn bạn trở nên lành mạnh và đầy hi vọng. Có vẻ là chuyện không tưởng đối với một trái tim tan vỡ, nhưng không phải là không thể với Chúa! Ý tưởng cuối cùng của Ngài cho bạn luôn là sự phục hồi và chữa lành. 

   Qua lời Thi Thiên "[Ngài] băng bó vết thương của họ", Đức Thánh Linh đã bày tỏ tấm lòng yêu thương của Ngài. Trong tiếng Hê-bê-rơ, từ ngữ được sử dụng ấy chỉ hình ảnh một người thợ may nhẹ nhàng ghép và khâu lại những mảnh vải bị xé rách. Nếu lòng bạn đang tan vỡ, tôi biết một Ai đó sẽ là chuyên gia giúp chữa bạn hoàn toàn lành lặn. Ngài không chỉ có khả năng đó, mà Ngài còn mong muốn thực hiện nó nữa.

Kinh Thánh 

Thi 147:1-11

1Ha-lê-lu-gia! Thật là tốt đẹp khi ca tụng Đức Chúa Trời chúng ta; Thật là thích thú và hợp lý khi ca ngợi Ngài.

2 CHÚA xây dựng Giê-ru-sa-lem; Ngài tập họp lại những kẻ tha hương lưu lạc của Y-sơ-ra-ên.

3Ngài chữa lành những tấm lòng tan vỡ, Băng bó những vết thương của họ.

4Ngài định số lượng các tinh tú, Đặt tên cho tất cả các ngôi sao.

5Chúa của chúng ta vĩ đại và đầy quyền năng; Sự hiểu biết của Ngài thật vô hạn.

6 CHÚA nâng đỡ những kẻ khốn cùng, Nhưng đánh đổ những kẻ ác xuống đất.

7Hãy ca hát cảm tạ CHÚA, Hãy gẩy đàn hạc và ca ngợi Đức Chúa Trời chúng ta.

8Ngài che phủ các tầng trời bằng mây, Cung cấp mưa trên đất Và làm cỏ mọc trên các đồi;

9Ngài ban thực phẩm cho thú vật, Ngay cả cho các chim quạ con khi chúng kêu la.

10Chúa không vui vì sức mạnh của ngựa, Cũng không thích vì đôi chân mạnh (bắp đùi; ý nghĩa ở đây có thể chỉ về người lính chạy bộ mạnh mẽ của một người)

11Nhưng CHÚA vui lòng về người kính sợ Ngài, Là người trông cậy nơi tình yêu thương của Ngài.

 

-YouVersion-

#truongkinhthanhtructuyen
CTV #revivalteam

Lời Chúa mỗi ngày!

Đăng ký nhận bài